Bà bầu nên ăn bao nhiêu trứng gà trong tuần là tốt nhất?

0
564

Trứng gà, trứng ngỗng giàu Protein, Natri, Magie, vitamin A, B2, B6, B12 và axit folic rất tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ. Bà bầu nên ăn 3-4 trứng gà/ 1 tuần là hợp lý, vừa đủ.

  • Bà bầu ăn gì cho con thông minh ngay từ trong bụng mẹ?
  • Tuần thứ bao nhiêu thì thai bắt đầu máy?

Tác dụng của trứng gà với bà bầu

Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đăc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. Đối với những người thiếu máu cũng nên ăn nhiều trứng gà để hấp thụ lượng sắt vừa phải.
Trứng cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các acid amin gần giống và cần thiết cho cơ thể người). Ngoài ra, trứng còn có nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo, nhất là omega 3. Các chất dinh dưỡng trên có chủ yếu ở lòng đỏ, lòng trắng chủ yếu có nước và protein. Các thành phần khoáng chất vitamin, sắt, canxi, magie có thể phân giải các chất gây ung thư.
Xem thêm: Các loại thực phẩm chứa nhiều axit folic nhất tốt cho bà bầu…
Vì vậy, trứng gà có chứa rất nhiều dưỡng chất mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Những loại dưỡng chất này lại đặc biệt tốt cho cơ thể nhất là phụ nữ mang thai và nó đương nhiên có lợi cho bà bầu.
Ngoài ra những người sắp làm mẹ nên ăn điều độ trứng gà để giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cao trí não, tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. Một số nghiên cứu khoa học còn cho biết, ăn trứng gà đầy đủ khi mang thai giúp thai nhi có làn da trắng hồng.

Bà bầu nên ăn bao nhiêu trứng gà 1 tuần là đủ?

Một quả trứng gà (hoặc vịt) cung cấp khoảng 13 vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Trứng còn giàu protein và colin (một chất cần cho sự phát triển của não thai nhi). Tuy nhiên, trứng lại chứa nhiều cholesterol nên ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
Vì vậy, bạn chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng mỗi tuần tùy cách chế biến để bạn cảm thấy ngon miệng nhất.

ba-bau-an-an-bao-nhieu-trung-ga-1-tuan

Ai không nên ăn trứng gà?

Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất nhưng không phải ai cũng nên ăn trứng vì cholesterol trong trứng sẽ có thể ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu. Những nhóm đối tượng sau nên hạn chế ăn trứng:

  • Những người bị mắc bệnh gan
  • Người bị tăng mỡ máu
  • Người bị bệnh tim mạch
  • Người bị cao huyết áp
  • Người bị tiểu đường…

tu khoa

  • bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì
  • bà bầu nên ăn bao nhiêu quả trứng gà
  • tác dụng của trứng gà với bà bầu