Cách nhận biết tinh trùng loãng, tinh trùng yếu

0
206

Tinh trùng loãng có thể dẫn đến tình trạng vô sinh, dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng là có tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo, có  mùi tanh..

  • Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh đơn giản
  • Năm dấu hiệu nhận biết người đàn ông khoẻ mạnh

Tinh trùng loãng có thai được không?

Tôi 22 tuổi, lấy chồng đã 8 tháng mà chưa có thai. Sức khỏe hai vợ chồng bình thường; khi sinh hoạt tình dục đều có khoái cảm nhưng tinh dịch loãng và trào hết ra ngoài. Vậy chúng tôi có thể sinh con được không?
Trả lời: Hai bạn mới lấy nhau 8 tháng thì chưa cần quá lo lắng. Trường hợp hai vợ chồng sống gần nhau liên tục 1 năm, không áp dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không thụ thai thì mới bị coi là hiếm muộn. Khi đó, cả hai cần đến bệnh viện có chuyên khoa phụ sản để khám kiểm tra.
Nam giới sẽ được kiểm tra cơ quan sinh dục, hai tinh hoàn, dương vật về cấu tạo và hoạt động xem có gì bất thường không. Tinh dịch loãng hay đặc không quan trọng; điều quan trọng là số lượng và chất lượng tinh trùng trong đó. Bình thường trong 1 ml tinh dịch có 60-120 triệu tinh trùng; hơn 60% còn sống, hơn 50% có hình thái bình thường, hơn 40% di động thẳng.

Cách nhận biết tinh trùng loãng, tinh trùng yếu

Nữ giới sẽ được kiểm tra về giải phẫu và sinh lý của âm đạo, cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo, siêu âm, chụp tử cung, hai buồng trứng và đặc biệt là sự lưu thông của hai ống dẫn trứng.
Cơ quan sinh sản kể cả nam và nữ nếu có những sai sót về giải phẫu và sinh lý dù rất nhỏ cũng có thể gây hiếm muộn. Các bác sĩ sẽ có những giải pháp phù hợp để giúp bạn.
Trong thư, bạn không nêu rõ chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều không và khoảng cách là bao nhiêu ngày. Thông thường kinh nguyệt của phụ nữ có chu kỳ 28-32 ngày, trứng rụng vào khoảng 14 ngày trước kỳ kinh tới với các biểu hiện thân nhiệt tăng 0,2-0,5 độ C, dịch âm đạo cũng nhiều và lỏng hơn bình thường. Nếu quan hệ vợ chồng vào thời điểm này thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Nhưng nam giới cũng nên kiêng xuất tinh trong vòng 3-5 ngày trước đó để tăng số lượng tinh trùng. Điều quan trọng nữa là giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tự tin. Chúc bạn sớm đạt được nguyện vọng.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

Muốn biết sức khỏe sinh sản của nam giới hay không thì chỉ cần theo dõi biểu hiện của tinh dịch là sẽ thấy. Vì vậy, nam giới cần phải hiểu những bất thường của tinh dịch để kịp thời xử lý, đảm bảo sức khỏe sinh sản tốt nhất.
Nguyên nhân gây nên tinh dịch loãng là do dương vật của nam giới không có tinh trùng hoặc không đủ thiết yếu để nuôi dưỡng tinh trùng, khiến tình trùng dễ dàng bị triệt tiêu ngay sau khi vừa xuất vào âm đạo, vì vậy, nếu nam giới nhận thấy biểu hiện như lượng tinh trùng phóng vào âm đạo ít, loãng, không đông đặc ngay sau khi xuất tinh, có mùi hơi tanh là quý ông đã mắc bệnh tinh dịch loãng nhé.
Một nguyên nhân khách quan khác dẫn tới tình trạng trên là do nam giới lạm dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích, bị nhiễm khuẩn vi rút, tinh hoàn ẩn,… Nhìn chung, tinh dịch loãng cũng chính là thủ phạm gây vô sinh ở nam giới và không thể bỏ qua được.

Dấu hiệu tinh trùng khỏe mạnh

Ở nam giới khỏe mạnh, sau quá trình phóng tinh, nhận thấy tinh dịch hơi đặc, có màu trắng xám và hóa lỏng sau khoảng 15- 30 phút xuất tinh. Làm tinh dịch đồ sẽ cho kết quả: lượng tinh dịch xuất ra mỗi lần là 2- 5ml, mật độ tinh trùng là 60- 80 triệu/ ml, độ di động > 75%, trong đó mức độ di động nhanh là 25% và bình thường  là 30%.
Có những chỉ số kể trên, cho thấy nam giới có dấu hiệu tinh trùng khỏe mạnh. Việc làm cần thiết đối với nam giới trong trường hợp này là có những biện pháp để chăm sóc, duy trì sự ổn định của tinh trùng.

Tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Chào Bác sĩ! Cháu là nam giới, năm nay 18 tuổi. Cháu bắt đầu thủ dâm từ năm 12 tuổi. Lúc trước cháu thủ dâm mỗi ngày một lần. Hiện tại giảm còn khoảng 4 lần/tuần. Cháu thấy tinh dịch của cháu khá loãng, trong như vo gạo, mấy giọt cuối mới đặc và đục hơn một tý, còn lúc đầu loãng như nước. Liệu chất lượng tinh dịch như vậy có bị vô sinh không ạ?
Chào bạn!
Bạn cần biết xác suất thụ thai thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của tinh trùng. Tinh trùng bình thường: Khối lượng mỗi lần xuất tinh từ 2 – 5ml, mật độ tinh trùng trung bình là 60 – 80 triệu/ml, độ di động >75% trong đó di động nhanh >25%, hình thái bình thường >30%.
Tinh trùng ít: Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hay <40 triệu mỗi lần xuất tinh là ít tinh trùng và khó có khả năng thụ thai.
Tinh trùng yếu: khi tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25%.
Bình thường khi nam giới đạt tới cực khoái sẽ xuất một hỗn hợp tinh trùng và tinh dịch sánh đặc. Hỗn hợp dịch đó bao gồm tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt. Tinh trùng loãng là có sự bất thường về một trong những thành phần của nó. Khi ấy, cậu nhỏ hoặc không có tinh trùng hoặc có không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng, không đủ các chất thiết yếu nuôi và bảo vệ tinh trùng.
Biểu hiện của tinh trùng loãng:
– Tinh trùng loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít.
– Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo
– Có thể hơi nhầy
– Ngửi có mùi tanh
Trường hợp của bạn có thể là dấu hiệu của tinh trùng loãng. Chất lượng tinh dịch của bạn có bị vô sinh hay không thì bạn phải làm xét nghiêm tinh dịch mới biết được. Vì tinh trùng loãng hay đặc không ảnh hưởng gì đến việc mang thai mà phụ thuộc vào chất lượng và sức khỏe tinh binh như nào mới là điều quan trọng. Khi có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bạn sẽ biết được chính xác khả năng sinh sản của mình. Nhưng bạn cần xem lại hoạt động thủ dâm của bạn vì hoạt động thủ dâm quá mức sẽ dẫn tới nguy cơ vô sinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người thủ dâm quá nhiều, số lượng tinh trùng có thể giảm chỉ còn bằng 1/4 người thường, tỉ lệ sống chỉ bằng một nửa và độ di động chỉ còn lại 1/3 do đó làm giảm khả năng có con. Bình thường nam giới khi ở độ tuổi từ 30 tuổi trở xuống thì tần suất thủ dâm là 2-3 lần/ tuần là chấp nhận được, từ 30 tuổi trở lên chỉ nên thủ dâm 1-2 lần/tuần. Thủ dâm nhiều không tốt cho sức khỏe vì thế bạn nên giảm số lần thủ dâm. Chúc bạn vui khỏe!

Cách chữa tinh trừng loãng hiệu quả

Chế độ ăn uống cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, cụ thể:
– Về thực phẩm: có ba nhóm chính là thịt, rau, và thực phẩm giàu vitamin. Đối với thịt, có hai nhóm là thịt đỏ và thịt trắng:
+ Nhóm thịt đỏ gồm thịt chó, bò (80 gram protein bò mộng có thể giúp sản sinh thêm một gram tinh trùng), hươu, cừu, trứng (hoạt chất có trong tinh dịch), tinh hoàn (nhiều arginin).
+ Nhóm thịt trắng chủ yếu là thịt gà trống, vịt cạn, chim cút, chim sẻ, và bồ câu dực…
+ Nhóm đồ hải sản cũng là một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng cho đàn ông như ngao, sò, ốc, tôm…
– Về thực vật, có thể kể đến rau các loại (bắp cải, súp lơ, v.v…) chứa nhiều vitamin E, nhóm quả khô (vừng, lạc, hướng dương, v.v…) chứa nhiều arginin. Ngoài ra có thể bổ sung thêm vitamin A (kích thích và bảo vệ tầng bì cơ quan sinh dục), vitamin C (giúp khả năng sinh dục) và vitamin B12 (giúp tăng sản lượng tinh trùng).
– Nhóm đồ uống, có thể kể đến một số loại rượu như rượu nhung hươu, rượu hải mã, rượu lộc tiên, rược hải cẩu thận sinh dục , và rượu dâm dương hoắc, v.v…
Lối sống sinh hoạt
– Tránh sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích khác
+ Chất ni-cô-tin trong thuốc lá có thể giết hại tinh trùng.
+ Uống rượu bia không những làm giảm chức năng sinh sản, dẫn đến các nhiễm sắc thể không bình thường và  gây ra hiện tượng loãng tinh trùng
Không để đói
+ Tinh trùng phát triển được cũng cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy cơ thể luôn cần được đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ.
+ Sau thời gian dài hàm lượng kẽm trong cơ thể sẽ giảm đi.. Nếu như hàm lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng có thể giảm từ 30-40%, thậm chí có thể làm cho con người mất đi khả năng sinh sản.
Tránh để cơ thể bị nóng
+ Quá trình trưởng thành của tinh trùng cần ở nhiệt độ thấp, nếu không tinh trùng sẽ bị chết yểu. Để duy trì được trạng thái sinh lý này cần chú ý khi nhiệt độ cao phải tìm biện pháp tản nhiệt.
+ Trong những ngày lạnh cần chú ý giữ ấm, nhằm đảm bảo luôn ở nhiệt độ thích hợp.
– Không quan hệ tình dục với tần suất nhiều Tần suất quan hệ vợ chồng theo độ tuổi đảm bảo sức khỏe
+ Nếu đàn ông có quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến bệnh liệt dương, mỗi lần xuất tinh số lượng tinh trùng sẽ giảm đi rõ rệt.
+Việc quan hệ tình dục với tần xuất nhiều cũng gây ra hiện tượng tinh trùng loãng
tu khoa

  • tinh trung loang co chua duoc khong
  • tinh trung loang co con duoc hay khong
  • dau hieu nhan biet tinh trung loang