Canh trứng để sinh con theo ý muốn& hệ lụy cho xã hội

0
244

Canh trứng, tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái theo ý muốn vẫn được nhiều cặp vợ chồng áp dụng để lựa chọn giới tính thai nhi mặc dù phương pháp này bị pháp luật nghiêm cấm.

  • Thời điểm giao hợp giúp bạn sinh con trai theo ý muốn
  • Bí quyết sinh con gái theo ý muốn cực hiệu quả

Mặc dù, biết đây là một trong những phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi bị pháp luật nghiêm cấm nhưng hiện nhiều phòng khám phụ sản tư trên địa bàn tỉnh vẫn lách luật để thực hiện vì lợi nhuận.

Canh trứng sinh con theo ý muốn: tốn tiền nhưng chưa chắc được…

Có con gái đầu lòng được 4 tuổi, biết tôi có ý định muốn sinh thêm đứa nữa nhiều người khuyên nên chọn phương pháp canh trứng để tính thời điểm sinh con trai cho “có nếp có tẻ”. Để biết được thực hư thế nào, trong vai một người đi canh trứng để sinh con theo ý muốn, tôi đã tìm đến Phòng khám phụ sản tư nhân Ngọc Lan (đã đổi tên) ở phường P.T – thành phố Phan Thiết.

canh-trung-sinh-con-theo-y-muon

Khi tôi bày tỏ nguyện vọng muốn canh trứng để sinh con trai thì vị bác sĩ ở đây lấy ngay ví dụ trường hợp canh trứng sinh con trai thành công của chính mình để phần nào tôi yên tâm hơn. Sau khi thực hiện xong bước siêu âm, tôi được tư vấn chế độ dinh dưỡng muốn sinh con trai thì nên ăn ngọt, mặn, không nên ăn chua, chất béo cùng lời hẹn 4 ngày sau tái khám để đo lại nang noãn. Bởi theo vị bác sĩ này, nếu xác định đúng thời điểm rụng trứng để vợ chồng gần nhau thì xác suất sinh con trai mới cao. Nửa đùa nửa thật, tôi hỏi “Nếu canh trứng mà không sinh được con trai, tôi bắt đền bác sĩ đấy”. Vị bác sĩ liền đáp “Sao lại bắt đền được, chuyện đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu chồng em không có tinh trùng Y thì làm sao sinh con trai”, vị bác sĩ giải thích thêm. Rời phòng khám N.L với câu trả lời nhát gừng của vị bác sĩ, tôi tìm đến một phòng khám phụ sản tư khác. Đây là địa chỉ được nhiều chị em “rỉ tai” nhau là “mát tay” trong canh trứng sinh con theo ý muốn. Cũng nhã ý đó, tôi được tiếp nhận và thực hiện theo phương pháp trên.
Chuyện canh trứng không phải ngày một ngày hai là được mà phải kiên trì, nhẫn nại, 1 kỳ đi canh trứng phải trải qua 4 – 5 lần siêu âm để theo dõi sự phát triển của nang noãn mới xác định chính xác ngày rụng trứng và không phải kỳ rụng trứng nào cũng dễ thụ thai được. Đó là lời khuyên của các bác sĩ tại phòng khám tư này dành cho tôi.
Vẫn biết chuyện canh trứng sinh con theo ý muốn chỉ là chuyện “hên xui” nhưng chị em vẫn không tiếc tiền của hay thời gian để theo đuổi phương pháp này. Qua tìm hiểu, tôi biết nhiều trường hợp đi “soi trứng” để sinh con trai nhưng lại sinh con gái và ngược lại. Như trường hợp của vợ chồng chị Hoa (tên nhân vật đã đổi) ở phường Phú Trinh, muốn kiếm thằng cu để có người nối dõi, chị đã tìm đến một số phòng khám phụ sản tư trên địa bàn thành phố để canh trứng.
Chị Hoa cho biết, việc kiên trì đi “soi trứng” với chị không khó mà nan giải nhất là gọi được chồng về đúng thời điểm trứng rụng để “động binh” vì chồng chị thường đi công tác xa. Sau gần 1 năm kiên trì thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, vợ chồng chị cũng có tin vui nhưng cuối cùng chị vẫn sinh con gái. Hay có nhiều trường hợp đã tiến hành canh trứng nhiều lần theo chỉ định, chờ dài cổ cả năm thậm chí hơn nhưng vẫn không có thai đến khi mệt mỏi, lo lắng quá đành để tự nhiên. Đó là trường hợp của chị P ở phường Phú Thủy – TP. Phan Thiết, vợ chồng chị có con gái đầu lòng đã được 3 tuổi nay muốn sinh thêm đứa con trai.
Nghe chị em mách nhau chuyện canh trứng sinh con theo ý muốn, chị P cũng tìm đến các phòng khám tư để thực hiện. Tháng nào chị cũng đi soi trứng, mỗi tháng phải siêu âm khoảng 4 lần để đo nang noãn với chi phí khoảng 700.000 đồng/tháng. Nhưng gần cả năm nay chị vẫn chưa có thai, vợ chồng chị lo lắng nên đành thuận theo tự nhiên và cuối cùng cũng có tin mừng. Chẳng nói đâu xa, ở ngay trước mặt chúng ta nhiều y, bác sĩ thuộc ngành khoa sản nhưng họ vẫn sinh con một bề.

Canh trứng mang lại nhiều hệ lụy cho xã hội

Để thực hiện canh trứng thì chi phí mất khoảng 200 – 300.000 đồng cho lần đầu và được giảm dần những lần tiếp theo từ 80 – 150.000đồng/lần (tùy theo từng phòng khám). Mặc dù, Pháp lệnh Dân số năm 2003 quy định rõ mọi hành vi như phổ biến các biện pháp tạo giới tính, chẩn đoán giới tính thai nhi bằng xét nghiệm máu, siêu âm hoặc loại bỏ thai nhi vì lý do giới tính đều bị coi là vi phạm pháp luật và bị xử lý.
Quy định là vậy nhưng trong thực tế nhiều phòng khám phụ sản tư trên địa bàn tỉnh vẫn lách luật để thực hiện. Mặc dù việc canh trứng sinh con theo ý muốn không công khai nhưng nếu bệnh nhân có nhu cầu bác sĩ sẽ đáp ứng dù biết phương pháp này là “hên xui”. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số phòng khám phụ sản tư vẫn chấp hành theo đúng quy định và với lương tâm, đạo đức nghề y, không vì lợi nhuận đã từ chối thẳng thắn khi bạn có nhu cầu. Vì nhiều lý do khác nhau, có thể người canh trứng biết vi phạm luật nhưng vẫn thực hiện hoặc các cơ sở y tế dịch vụ tư nhân vì lợi nhuận nên bất chấp. Điều này dẫn đến công tác quản lý, kiểm tra xử phạt khó thực hiện.
Qua tìm hiểu, hầu hết chị em đến các phòng khám phụ sản tư để canh trứng chủ yếu là để lựa chọn thời điểm sinh con trai, một số ít canh sinh con gái. Bởi quan niệm, tư tưởng trọng nam – khinh nữ vẫn chưa được xóa bỏ. Tình trạng này dẫn tới nhiều hệ lụy như mất cân bằng giới tính, nạo, phá thai…
Hiện tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh tại Bình Thuận đang có chiều hướng tăng trong những năm qua, từ 105,9 bé trai/100 bé gái năm 2002 lên 111,1 bé trai/100 bé gái năm 2014. Theo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009, Bình Thuận đứng thứ 16 của cả nước về mất cân bằng giới tính khi sinh tăng cao. Vì vậy, rất cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng, trong đó cần quan tâm, nâng cao nhận thức cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân dân về vấn đề lựa chọn giới tính, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm cơ sở y tế vi phạm.

Canh trứng sinh con theo ý muốn chưa được khoa học xác nhận

Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Mỹ Ngọc – Phó khoa Chăm sóc sức khỏe bà mẹ- kế hoạch hóa gia đình – Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh cho biết: Việc canh trứng để hỗ trợ cho phụ nữ dễ thụ thai là có khoa học nhưng canh trứng để sinh con theo ý muốn gái hay trai là không đủ yếu tố. Bởi việc sinh con trai hay gái còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như do di truyền, tính chất tinh trùng, mức miễn dịch của âm đạo, thời điểm giao hợp, chế độ dinh dưỡng… Hơn nữa, mỗi lần thụ thai, xác suất sinh con trai và con gái theo quy luật tự nhiên 50/50. Con trai hay con gái đều như nhau, quan trọng là có được một đứa con khỏe mạnh. Do vậy, với những cặp vợ chồng có sức khỏe bình thường thì không nên tùy tiện đi canh trứng vì dễ gây tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, khiến việc thụ thai khó thành công. Còn những cặp vợ chồng có vấn đề về vô sinh, hiếm muộn thì cần đến các cơ sở y tế khám để xác định nguyên nhân và tìm cách điều trị phù hợp.
tu khoa

  • bảng sinh con theo ý muốn
  • sinh con theo ý muốn tại bệnh viện hồng ngọc
  • dịch vụ sinh con theo ý muốn tại việt nam
  • sàng lọc tinh trùng để sinh con trai