Có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường?

0
397

Thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt là do các mẹ lầm tưởng máu thai với máu kinh thông thường, máu thai xuất hiện trong quá trình phôi thai làm tổ trong tử cung khiến nhiều người tưởng đó là máu kinh.

  • Que thử thai có chính xác hoàn toàn không?
  • Sự phát triển của thai nhi theo từng tuần tuổi

Vì sao có kinh mà vẫn có thai?

Theo y học, từ khi bắt đầu quá trình thụ thai, kinh nguyệt sẽ biến mất tạm thời cho đến khi kết thúc thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, ở một số trường hợp vẫn xảy ra tình trạng có kinh mà vẫn có thai, tại sao lại như thế?
Xem thêm: dấu hiệu mang thai sớm sau 1 tuần

co-thai-van-co-kinh

Đó đơn giản không phải là máu kinh nguyệt bình thường mà người ta gọi đó là máu thai. Máu thai thường xuất hiện ở giai đoạn đầu khi mang thai. Thông thường thời kỳ đầu hình thành bào thai, hiện tượng ra máu chỉ xuất hiện 1 lần. Hiện tượng này sẽ kéo dài từ khoảng 3 đến 5 ngày và lượng máu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Phân biệt máu kinh vs máu thai

Nhiều người lầm tưởng máu kinh với máu thai nên lo lắng, băn khoăn vì sao có kinh mà vẫn có thai. Do đó chị em cần hiểu rõ hơn về hiện tượng này để tránh nhầm lẫn giữa máu kinh và máu thai nhé.
Máu kinh: nhận biết qua màu máu đỏ sẫm, ra nhiều, ra ồ ạt và có thể ra từ 3 đến 5 ngày, ít dần và kết thúc ở khoảng ngày thứ 7.
Máu thai: có đặc điểm là máu tươi, không kèm dịch nhày, ra ít và nhỏ giọt nhưng cũng kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Lượng máu và màu máu thai sẽ khác nhau ở mỗi người, số ít trường hợp chịu tác động của tư thế làm việc hoặc bệnh lý khiến máu thai ra nhiều và cũng có màu bất thường.
Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi thấy máu thai bất thường và kéo dài hơn bình thường thì cần nhanh chóng đi khám thai để được can thiệp kịp thời nhé.
tu khoa

  • có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường
  • mang thai có kinh nguyệt không
  • nếu có thai thì có kinh nguyệt không
  • thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh