Giá các set Thailand 100k trở lên: Tại sao quần áo lại rẻ như vậy?

0
330

Thái Lan được xem là xứ sở của mua sắm, đặc biệt là thời trang. Không ít những bạn trẻ đã sang tận Thái để đánh hàng về bán với giá cực sock. Chính vì thế mà khái niệm giá set thailand 100k trở lên đã không còn gì xa lạ và được bày bán quảng cáo rất nhiều. Hãy tìm hiểu về quy cách nhập hàng Thái như thế nào nhé.

Phương tiện

Việc di chuyển sang Thái Lan khá đơn giản. Để an toàn và tiết kiệm thời gian, tốt nhất là các bạn đi bằng máy bay giá rẻ. Bạn nên book hành lý trước, vì ra sân bay rồi mới đăng kí sẽ bị tính thêm phí. Càng đặt sớm vé càng rẻ, hành lý về bạn có thể mua đến mức 35 – 40kg/người.

Máy bay đi thẳng từ Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh  đến thủ đô Bangkok mất gần 2h đồng hồ với mức giá rẻ khoảng 1,3 – 3 triệu đồng (khứ hồi). Vé máy bay rất hay khuyến mãi, nên nếu săn được thì giá vô cùng rẻ. Từ sân bay Bangkok, bạn có thể đi bằng xe bus, taxi hoặc tàu điện trên cao đến các khu trung tâm mua sắm hoặc chợ cũng khá thuận tiện (phí taxi ở Thái rẻ hơn Việt Nam). Trong thành phố có thêm các phương tiện để di chuyển là xe Tuk Tuk (xe ba bánh) hoặc xe ôm

Các chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Bangkok còn rẻ hơn so với chi phí sinh hoạt ở TP. Hồ Chí Minh. Khách sạn từ 200.000 đồng/ đêm, chi phí ăn uống với đầy đủ mức giá từ vỉa hè bình dân tới nhà hàng sang trọng để lựa chọn. Tổng chi phí sinh hoạt cho một chuyến đi 5 ngày mất khoảng 4 – 5 triệu đồng. Khá rẻ khi đến 1 đất nước khác đúng không nào?

Ở Thái Lan chỉ tiêu được tiền Bath Thái và USD. Bạn nên đổi tiền trước khi đi tại các cửa hàng đổi tiền tại Việt Nam, hoặc tại các quầy đổi tiền ở Thái Lan. Quầy đổi tiền thường có ở sân bay và các khách sạn, trung tâm thương mại lớn… Tỉ giá tham khảo 1 Bath = 750 VND; 1 USD = 30 Bath. Vừa được mua/bán với giá set thailand 100k trở lên, vừa được du lịch thailand. Còn gì tuyệt với hơn nào?

Ngôn ngữ giao tiếp 

Người Việt Nam qua Thái đánh hàng rất nhiều nên đa số những người bán hàng ở đây đều biết chút ít tiếng Việt. Thậm chí, nếu người bán không biết tiếng Việt và bạn cũng không giao tiếp được bằng tiếng Anh thì họ sẽ dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả, hoặc viết con số ra giấy, bấm máy tính cho bạn hiểu.

Người Thái thường không nói thách quá nhiều, bạn không phải e ngại hay lo lắng với sự khó chịu của người bán. Nếu bạn không mua hàng, người bán vẫn vui vẻ chào bạn bằng câu Khap kun kaa (cảm ơn) vì họ rất lịch sự và hiếu khách. Ngoài ra, bạn hãy thử làm quen với những người Việt chuyên mua hàng sỉ để có thể “mua ké”.

Đơn vị bán sỉ thường tính là 3 chiếc (1 mẫu) hoặc 1 tá (12 chiếc). Trong các chợ bán sỉ thường không bán lẻ, nếu bạn muốn mua 1 chiếc, giá sẽ cao gấp 2 – 3 lần so với mua sỉ. Nếu bạn mua với số lượng lớn bạn có thể nhờ người dẫn đường mặc cả thêm để được chiết khấu trên tổng đơn hàng. Chính vì thế mua càng nhiều càng rẻ, nên về Việt Nam mới ra đời các giá set thailand 100k là chuyện hoàn toàn bình thường.

Các chợ bán buôn ở Thái Lan rất lớn, nếu bạn mua hàng ở nhiều cửa hàng trong chợ và mang vác theo sẽ rất cồng kềnh. Bạn có thể gửi hàng tại chính cửa hàng đã mua, xin namecard, sau đó đưa hóa đơn mua hàng cho người của công ty vận chuyển, họ sẽ giúp bạn gom hàng và chuyển về địa chỉ bạn muốn nhận.

Chuyển hàng hàng từ Thái về Việt Nam

Ngoài cách xách tay hành lý về Việt Nam, bạn có thể gửi hàng qua các công ty làm dịch vụ vận chuyển. Tùy thuộc vào mặt hàng của bạn và khối lượng, họ có bảng giá chi tiết. Khối lượng càng lớn, phí càng rẻ. Ví dụ, dưới 10 kg họ tính theo lô, dao động từ 250.000 – 800.000 đồng. Từ 10 kg trở lên tính theo kg, khoảng tầm 50.000 – 80.000 đồng/kg. Thời gian chuyển hàng chỉ khoảng 2 – 3 ngày.

Với các kinh nghiệm trên, ngay bản thân bạn cũng có thể mua hàng set thailand 100 trở lên đúng không nào? Quá đơn giản và dễ dàng. Hãy là người mua sắm thông minh và tiết kiệm nhé.

Nguồn: internet