Hình xăm hoa sen cách điệu đẹp hot nhất 2017

0
1247

10 hình xăm hoa sen cách điệu nhiều ý nghĩa mang lại sự may mắn cũng như toát lên vẻ hanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo, đồng thời mang ý nghĩa quê hương đất nước Việt Nam.

  • Hình xăm đồng hồ La Mã với hoa hồng đẹp nhất hiện nay
  • Hình xăm hoa hồng cho nam đẹp & cá tính nhất hiện nay

Ý nghĩa của hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo cuối cùng bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết. Hoa sen là một trong những loài hoa được sử dụng phổ biến trong nghệ thuật xăm hình, đồng thời mang ý nghĩa quê hương đất nước Việt Nam.

Hình xăm hoa sen cách điệu đẹp hot nhất 2016

Ở nền văn hóa phương Đông, với vai trò thống lĩnh của Phật giáo, hoa sen trở thành biểu tượng vô cùng tốt đẹp trong tâm niệm của mỗi người. Hoa sen được coi là thứ hoa tuyệt vời nhất, biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên, phần tâm linh cao quý của con người. Hoa sen trong truyền thuyết có 8 cánh biểu hiện cho sự hài hòa của vũ trụ, hay bát chính đạo trong Phật giáo  Những hình xăm ý nghĩa về tình yêu, gia đình & cuộc sống
Trong Phật giáo, Hoa sen và đài sen là hình ảnh cao quý gắn liền mới nhà Phật. Trong các tác phẩm điêu khắc Phật giáo cũng không thể thiếu hình ảnh của những bông hoa sen. Theo quan niệm Phật giáo hoa sen là đại diện cho sự thông thái, thấu hiểu, sự giác ngộ và cuộc sống. Hình xăm hoa sen đẹp có ý nghĩa của lòng độ lượng, bác ái.

Những hình xăm hoa sen đẹp nhất hiện nay

Về mặt cấu tạo, Hoa sen thường có hai hoa mọc cùng một gốc, là tượng trưng cho nam nữ hòa hợp, vợ chồng ân ái. Hoa sen có đài, đài và hoa cùng sinh trưởng, cho nên hạt sen còn ngụ ý sớm sinh quý tử, đài sen nhiều hạt cũng tượng trưng cho sinh nhiều con cháu.

hinh-xam-hoa-sen-cach-dieu 2 hinh-xam-hoa-sen-cach-dieu 3 hinh-xam-hoa-sen-cach-dieu 4 Hình xăm hoa sen cách điệu đẹp hot nhất 2016

Hoa sen là loài hoa được dùng nhiều nhất trong nghệ thuật xăm phương Đông bởi tính đang dạng về ý nghĩa màu sắc. Các thiết kế về xăm hình hoa sen cũng rất chi tiết và tỉ mỉ. Tùy vào màu sắc hoa sen được chọn để xăm lên mình thì cũng kèm theo rất nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Sen trắng biểu hiện của sự trong trắng, tôn nghiêm (biểu tượng Ấn Độ và Phật Giáo)
  • Sen vàng lại là biểu trưng cho những cám dỗ (gắn với hình ảnh những cô gái điếm trong văn chương Trung Quốc).
  • Sen hồng là biểu trưng cho lòng hân hoan, vui tươi.
  •  Sen xanh là đặc trưng của trí tuệ, sự thông thái.

  Hình xăm hoa sen cách điệu đẹp hot nhất 2016

 Hình xăm hoa sen cách điệu đẹp hot nhất 2016

Theo phong thủy, hình xăm hoa sen không kỵ tuổi, và Ngũ hành, ai cũng có thể xăm lên mình hình hoa sen.
Có nhiều mẫu hình xăm bông hoa sen từ hình xăm nhỏ tới hình xăm khổ lớn. Nói chung, xăm hình hoa sen có thể xăm được ở mọi vị trí trên cơ thể. Người xăm hình có thể lựa chọn hình xăm các màu với những ý nghĩa tương ứng, cũng có thể xăm hình hoa sen cách điệu hay đơn thuần. Một cách ứng dụng hình hoa sen khác là phối hợp nó với những hình xăm khác như: hình xăm cá chép hoa sen chẳng hạn.
tu khoa

  • hình xăm hoa sen cách điệu
  • ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn
  • hình xăm hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì
  • hình xăm đẹp cho nữ ở lưng