MÁCH MẸ NHỮNG DẤU HIỆU MANG THAI SỚM

0
225

MÁCH MẸ NHỮNG DẤU HIỆU MANG THAI SỚM

Đối với những cặp vợ chồng trẻ, việc có con đầu lòng là một điều vô cùng thiêng liêng. Tuy nhiên, vì kinh nghiệm chưa có nên rất nhiều cặp không biết dấu hiệu cụ thể như thế nào. Bài viết này sẽ mách cho chúng ta biết dấu hiệu mang thai sớm để chúng ta lưu ý. Từ đó, vợ chồng trẻ có những kế hoạch để chào đón đứa con đầu lòng tốt nhất.

Nhận biết dấu hiệu mang thai sớm giúp phụ nữ chuẩn bị tốt tinh thần

Ngoài việc sử dụng que thử thai hay đi thử máu để xác định có thai, việc người phụ nữ cảm nhận cơ thể thay đổi khi có thai cũng là bước đầu quan trọng để chúng ta xác định được chúng ta có thai. Sau đây sẽ là 4 dấu hiệu cơ bản mà hầu như phụ nữ nào mang thai đều gặp phải.

  1. Ngực mềm, kích thước thay đổi và núm vú sẫm màu

Khi cơ thể phụ nữ thụ thai, lượng hoocmon progesterone tăng cao khiến cho ngực trở nên mềm đi nhưng kích thước lớn đột ngột. Đây là một trong dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận thấy nhất khi bắt đầu thai kì. Ngoài ra, một số phụ nữ còn có núm vú biến đổi màu, trở nên sẫm màu hơn. Với dấu hiệu này, chúng ta thường hay nhầm lẫn với dấu hiệu bắt đầu kì kinh nguyệt mới nên rất dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất nên phụ nữ chúng ta cần quan tâm lưu ý.

  1. Sức khỏe cơ thể có sự thay đổi

Ngoài sự thay đổi kích thước của ngực phụ nữ thì một dấu hiệu mang thai sớm là sức khỏe cơ thể bắt đầu có sự thay đổi rõ rệt. Đầu tiên là nhiệt độ cơ thể tăng cao rõ rệt. Hầu hết phụ nữ mang thai đều có sự tăng nhiệt độ cơ thể nhưng lại rất dễ bị bỏ sót vì hầu hết đều nghĩ bị cảm lạnh.

Cơ thể mệt mỏi có thể là dấu hiệu sớm của việc mang thai

Thứ hai là triệu chứng nhức đầu sẽ thường xuyên xảy ra. Với lượng hoocmon thay đổi mạnh mẽ trong cơ thể, việc cơ thể không thích nghi kịp thời sẽ dẫn tới việc nhức đầu xảy ra.

Cuối cùng, thường xuyên đi tiểu là dấu hiệu mang thai sớm mà phụ nữ chúng ta đều phải gặp phải. Bắt đầu vào thai kì, lưu lượng máu trong cơ thể tăng lên vì thế mà việc bài tiết thường xuyên là điều dễ hiểu. Nếu như không có bị bệnh sinh lí gì, việc đi tiểu thường xuyên là dấu hiệu mà chúng ta cần lưu ý.

  1. Thói quen ăn uống thay đổi rõ rệt

Dấu hiệu mang thai sớm ở phụ nữ cũng được thể hiện rõ ở thói quen ăn uống hàng ngày, theo một mẹ bầu chia sẻ với Happylukesongbac.com. Do lượng hoocmon thay đổi mạnh mẽ vì vậy khẩu vị thay đổi một cách rõ rệt. Đôi khi bạn lại muốn ăn chua trong khi trước giờ không ăn chua được, hoặc có thể ngược lại. Hay là bạn muốn ăn mặn thật mặn trong khi trước đó chỉ ăn món ăn vị nhạt. Khi thấy mình có sự thay đổi mạnh mẽ trong khẩu vị, phụ nữ chúng ta cần lưu ý để đi khám sức khỏe để chuẩn bị tinh thần đón chào đứa con đầu lòng.

  1. Tâm trạng bản thân thay đổi

Ngoài những thay đổi về sinh lí cơ thể, thì tâm lý của người phụ nữ cũng thay đổi rõ rệt trong thời kì bắt đầu thai kì và kéo dài đến cuối thai kì. Với lượng hoocmon thay đổi mạnh mẽ, việc cơ thể không thể làm quen được sự thay đổi này nên tâm trạng cơ thể lên xuống thất thường là điều dễ nhận thấy. Khi chúng ta cảm thấy thay đổi tâm trạng thất thường thì cũng nên lưu ý dấu hiệu mang thai sớm này nhé.

Trên đây là 4 dấu hiệu mang thai sớm cơ bản mà các cặp vợ chồng trẻ, đặc biệt là phụ nữ chúng ta cần lưu ý để tránh trường hợp bất ngờ ngoài ý muốn. Việc phát hiện mình có thai sớm từ ngay đầu thai kì sẽ giúp chúng ta bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để mang lại điều tốt nhất cho con của mình từ những năm tháng đầu tiên.