Review  dịch vụ Water Bus tức Buýt trên Sông Tại Sài Thành.

0
488

Dạo gần  đây thì mình  mới biết là có dịch vụ Water Bus ở Tp.Hcm.
Và dưới đây là lần đầu tiên được dịp  trải nghiệm trên 1 con tàu của mình lun các bạn. Nó khác hẳn so với đi phà mà mình đã từng đi trước đây.

Soikeobongdahomnay.com xuất phát tại bến Thanh Đa rồi đi theo chặng Thanh Đa >Bạch Đằng-quận 1 > thanh đa. Trong lúc đi có ghé trạm Bình An (quận 2).


Hành Trình:

Thông thường thì 1 chuyến đi trung bình mất  khoảng 30 phút. Cũng giống xe bus thì tầm 10 phút có 1 chuyến. Giá vé là 15k/ chuyến. Mình  đi 2 chuyến Thanh Đa >< quận 1. Ngoài ra còn có chuyến đi Linh Trung  thuộc quận Thủ Đức và 1 số chuyến khác nữa. Và luôn Có bãi giữ xe ở các trạm buýt trên sông!


Hành Khách và Thủy Thủ:

Trong 1 thuyền như vậy chứa được khoảng 50-70 người. Lúc đi thì mình  ngồi hàng ghế cuối, bên ngoài khoang tàu để kiếm cảm giác cho nó đã, mấy anh em team FB88 ngồi trong cho mát. Còn mấy hàng ghế trong khoan thì là khoan kín có máy lạnh, ghế nhựa cứng giống ghế hành chờ ở bệnh viện. Dưới ghế có trang bị áo phao, 2 bình chữa cháy, 1 vòi chữa cháy cuối tàu và 1 nhà vệ sinh
Có 3 người đàn ông làm việc trên tàu bao gồm 1 lái, 2 người gác trước và sau tàu. Công nhận lái tàu khá giỏi, nhất là lúc cập bến. Rất mượt và không  hề có 1 tác động. Lúc vào bến thì 2 ông phụ quăng dây thừng móc thành lan can. Thằng bạn chí cốt của mình  cứ tưởng coi phim là  Tàu lớn phải thả neo này nọ mà emình  cũng không  rõ kỹ thuật đáp vào bến ra sao nhỉ(tắt động cơ, đảo chân vịt ah)


Trải nghiệm:
Lúc ngồi trên tàu cảm giác nó cứ lâng lâng sao ấy nhất là ngồi cuối tàu. Vì ngồi cuối nên hơi ồn và rung vì dính cái động cơ bên dưới. Lúc đi thìcó đi wa cầu Kinh. Cầu thủ thiêm với lại cái khu Hoanh cmn Tráng VinHome nữa các bạn.

Nghe nói nó đang xây cái nhà cao hơn Bitexco nữa.


Lúc vào bến quận 1 thì đúng là sang chảnh vãi  lun. Mà cái chỗ bến tàu cao tốc- cánh ngầm không biết vì sao nó dẹp rồi nhỉ??
Sau cùng, Lúc về thì bị thủy thủ bắt vào trong ngồi hết nên cũng không trải nghiệm thêm được  gì nữa.
Chốt lại : Mình thấy nói chung là cái dịch vụ này cũng còn mới đối với người dân thành phố. Với lại kiểu như người ta đi để trải nghiệm hay khai thác dịch vụ du lịch thì được . Chứ làm phương tiện giao thông công cộng thì nghĩ hiện tại chưa phát triển lắm. Hy vọng trong vài năm nữa,cơ sở vật chất hạ tầng xây dựng xong và xây dựng thói quen sử dụng Buýt Trên Sông mới trở thành phổ biến được.