Sữa dành cho bà bầu nào dễ uống nhất & dinh dưỡng nhất?

0
498

Sữa cho bà bầu dễ uống, ít bị ngán nhất là sữa có hương socola, hương vani. Mẹ bầu có thể thử nhiều loại sữa khác nhau để chọn loại sữa phù hợp với mình. Không có loại sữa bầu nào tốt nhất (dù là sữa nội hay sữa ngoại) mà chỉ có loại sữa phù hợp nhất với cơ thể mẹ bầu, giúp mẹ hấp thu tối ưu cho con.

 • Tác dụng của trứng ngỗng đối với người mang thai là gì?
 • Chữa chứng mất ngủ cho bà bầu 3 tháng đầu & 3 tháng cuối

Mang thai mấy tháng thì uống sữa bầu?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ nên bắt đầu uống sữa dành cho bà bầu ngay từ khi biết mình có thai. Thậm chí các bác sĩ còn cho rằng nếu bạn có kế hoạch mang thai từ trước thì nên uống sữa trước khi thụ thai 3 tháng. Bởi việc bổ sung axít folic cho phụ nữ trước khi mang thai là vô cùng quan trọng vì axít folic có vai trò ngăn ngừa sinh con dị tật ống thần kinh mà ống thần kinh lại được hình thành từ rất sớm, chỉ trong 28 ngày đầu của thai kỳ. Đây cũng là thời điểm chúng ta thường chưa nhận biết được mình đã có thai nên chế độ dinh dưỡng chưa được quan tâm đúng mức.
Dù vậy, không phải chị em nào cũng bắt buộc phải uống sữa bà bầu. Nếu cơ thể bạn đã đầy đủ dưỡng chất và có chế độ ăn uống khoa học, cân bằng thì không nên uống quá nhiều sữa bầu. Để có câu trả lời chính xác, bạn nên khám sức khỏe tổng thể trước khi mang bầu 3-6 tháng hoặc ngay khi biết mình mang thai.

Sữa cho bà bầu tốt nhất hiện nay là sữa nào?

KHÔNG có loại sữa bà bầu nào là tốt nhất !!!
Trên thị trường Việt Nam có vô vàn các hãng sữa, loại sữa khác nhau có thể sử dụng cho bà bầu. Mỗi loại sữa đều có những đặc điểm riêng. Mẹ bầu nên lựa chọn các sản phẩm sữa phù hợp với bản thân kết hợp bổ sung thêm các chất dinh dưỡng thông qua ăn uống. Đó mới là công thức tạo ra lọai sữa bầu tốt nhất.

sua-cho-ba-bau-tot-nhat

Sữa cho bà bầu ngoại với sữa nội loại nào tốt hơn?

Việc nên sử dụng sữa nội hay sữa ngoại khi lựa chọn sữa cho bà bầu KHÔNG quá quan trọng. Hai loại sữa đều không có sự khác biệt nhiều về thành phần dinh dưỡng cũng như tác dụng đối với bà bầu. Thay vì chú ý đền nguồn gốc “nội – ngoại” của sữa, các mẹ nên để ý xem loại sữa đó có phù hợp với cơ địa của bản thân hay không, dễ uống hay hấp thụ tốt không,…

Sữa dành cho bà bầu nào dễ uống?

Sữa bầu thường khó uống một phần do tâm lý mẹ bầu đang trong giai đoạn thai nghén kết hợp với việc trong sữa bầu có chứa rất nhiều vitamin, canxi, sắt… khiến vị của nó không được thơm ngon.
Dù các hãng đã làm rất nhiều cách khác nhau để làm cho sữa bầu có thể dễ uống hơn như:

 • Thêm một số hương liệu tạo mùi thơm dễ uống như: socola, vani,…
 • Hay làm sữa nhạt bớt cho dễ uống.

Tuy nhiên việc này chỉ giúp cải thiện một phần nào vấn đề.
KHÔNG có loại sữa nào có thể dễ uống với tất cả các mẹ cả !!!
Tùy theo cơ địa của bản thân mà mẹ bầu có thể lựa chọn loại sữa phù hợp.
Để chọn loại sữa bầu phù hợp, các mẹ nên thử nhiều loại khác nhau (nên mua các hộp nhỏ để về dùng thử).
Ngay cả trong quá trình thai nghén, các mẹ cũng không nên trung thành với một loại sữa, nên thay đổi sử dụng các loại khác nhau, với các hương vị khác nhau  vừa để tránh tình trạng sợ sữa vừa có cơ hội tìm được loại sữa phù hợp cho mình.

Làm thế nào để uống được sữa bà bầu mỗi ngày mà không bị ngán?

Sau khi lựa chọn được loại sữa bầu phù hợp, để uống sữa bầu dễ hơn các mẹ nên chú ý cách pha  và uống sữa hợp lý (Gia đình Colomi sẽ dành riêng một bài viết để nói về chủ đề này).
Nếu việc uống sữa bầu vẫn quá khó khăn hoặc bản thân không thể uống được, thì lúc đó các mẹ có thể sử dụng các sản phẩm sữa khác thay thế dễ uống hơn mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể như: sữa non, sữa tươi, sữa đậu nành,…
Có một cách khác toàn diện hơn mà các mẹ có thể tham khảo đó là sử dụng sữa non colostrum thay thế cho việc sử dụng các loại sữa bầu khó uống. Công dụng của sữa non đối với bà bầu đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng mình. Không chỉ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết mà nó còn bổ sung thêm rất nhiều kháng thể, miễn dịch (mà trong các loại sữa bầu không bổ sung được) giúp tăng cường sức khỏe của mẹ bầu. Bên cạnh đó, sữa cũng rất dễ uống, không gây nôn cho phụ nữ mang thai.
Bên cạnh việc uống sữa, các mẹ cũng cần chú ý kết hợp với việc ăn uống bổ sung để đảm bảo chế độ dinh dưỡng.
tu khoa

 • làm thế nào để uống được sữa bà bầu
 • cách uống sữa bà bầu đúng cách
 • sữa tốt cho bà bầu 3 tháng đầu
 • những sữa bà bầu nào tốt nhất 2017
 • sữa bà bầu nào tốt dễ uống
 • các loại sữa dành cho bà bầu
 • sữa bà bầu loại nào tốt và dễ uống