TÁC DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN

0
393

Vòng tay trầm hương tự nhiên là một sản phẩm được biết đến như là một loại trang sức quý hiếm vừa có thể mang đến giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn có thể mang lại ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống và phong thủy. Vậy vòng tay trầm hương có tác dụng gì và ý nghĩa ra sao, hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Trầm hương tự nhiên xuất xứ từ đâu

Nhiều người lầm tưởng vòng trầm hương được làm từ một loại gỗ quý có tên là trầm hương, tuy nhiên thực tế thì lại không phải như vậy. Trầm hay trầm hương có tên khoa học Aquilaria crassna, là một loài thực vật họ trầm được hình thành do quá trình tiết dầu của cây dó bầu (chỉ có ở khu vực Đông Nam Á) nhằm kháng lại sự xâm nhập của một loài kí sinh gây hại. Chất dầu này được kết tinh lâu ngày, hình thành trên thân cây giống như những chiếc bìu sần sùi, tỏa ra một mùi thơm rất dễ chịu.

Theo quan niệm dân gian việc hình thành nên trầm hương là cả một quá trình khá dài, chịu nhiều tác động của môi trường, “dầm sương dãi nắng” nên chúng mang giá trị về mặt kinh tế cùng tinh thần rất cao. Với công dụng như một món đồ trang sức quý giá luôn đeo bên mình, vòng tay trầm hương còn mang đến nhiều tác dụng khác mà không phải ai cũng biết.

Ảnh 1: Vòng tay trầm hương có nhiều tác dụng

  1. Vòng tay trầm hương tự nhiên có tác dụng gì

 

Theo quan niệm dân gian việc hình thành nên trầm hương là cả một quá trình khá dài, chịu nhiều tác động của môi trường, “dầm sương dãi nắng” nên chúng mang giá trị về mặt kinh tế cùng tinh thần rất cao thậm chí còn quý hơn cả vàng. Với công dụng như một món đồ trang sức quý giá luôn đeo bên mình, vòng tay trầm hương còn mang đến nhiều tác dụng khác mà không phải ai cũng biết.

 

Được nhắc đến như một loại trang sức quý hiếm, đắt hơn cả vàng. Vòng tay trầm hương được so sánh như một chiếc bùa cầu may, chiếu yêu dành cho người sở hữu. Nhưng xét về mặt phong thủy thực chất thì vòng tay trầm hương có tác dụng gì? Có thật là xua đuổi được ma quỷ hay không? Một vài khái quát dưới đây sẽ giải đáp điều này.

 

Ngay từ xa xưa các người ta đã tìm ra tác dụng của trầm hương như một món đồ trang sức quý giá tinh xảo phục vụ các vị Vua Chúa, hương thơm của trầm hương dùng xua đuổi muỗi và mang đến giấc ngủ dễ chịu hơn, được rất nhiều phi tần sử dụng. Ngày nay với cuộc sống công nghiệp hiện đại, trầm hương vẫn tiếp tục được nhiều người mang bên mình như một vật phòng thân. Vòng trầm hương tự nhiên thường tỏa ra một mùi thơm vô cùng dễ chịu với đặc tính không bao giờ bị mất mùi, giúp điều hòa tinh thần, cảm xúc của người mang nó.

 

Đặc biệt khi bạn đang trong trạng thái căng thẳng về cơ thể do stress hay áp lực công việc. Hương thơm của trầm hương được tỏa ra do quá trình ma sát của cổ tay với chuỗi tràng hạt, có tác dụng xua tan đi cảm giác nặng nề đó ngay lập tức. Đây cũng chính là công dụng được nhắc đến trong việc xua đuổi tà ma, tính xấu của chính bản thân của con người. Vòng tay trầm hương còn cung cấp một nguồn năng lượng vô hạn cho cơ thể người sử dụng. Theo quan niệm phong thủy, nhờ quá trình hình thành vô cùng lâu dài, trầm hương đã hấp thu, tích tụ bên trong nó một nguồn năng lượng từ trời đất. Giống như một sợi dây liên kết vô hình của không gian, nó luôn nhận lại được những tín hiệu tích cực của vũ trụ bao la, giúp người sử dụng nhận được may mắn, bình an…

Ngoài ra ý nghĩa của vòng trầm hương khi đeo bên bình theo quan niệm phật giáo chính mang đến cho con người một tâm hồn trong sáng, thiện lương. Tránh xa những điều xấu xa, tạp niệm hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Được kết tinh từ nguồn sinh khí của đất trời nên ý nghĩa vòng tay trầm hương vô cùng lớn.

Ảnh 2: Vòng tay trầm hương có nghĩa vô cùng to lớn

Trên đây là những thông tin về tác dụng và ý nghĩa của vòng tay trầm hương tự nhiên. Hy vọng bài viết trên có thể mang lại những thông tin hữu ích cho người đọc. Ngoài ra, để có thể trải nghiệm và sở hữu vòng tay trầm hương tự nhiên cũng như là các sản phẩm làm từ trầm hương khác, các bạn có thể liên hệ với hotline +84 965 397 039 hoặc truy cập website www.tramhuonghg.com nhé. Chúc bạn thành công