Trị tiêu chảy cho bé 9 tháng tuổi bằng mẹo dân gian

0
339

 

Trẻ em nhũ nhi hệ tiêu hóa chưa cứng cáp thường gặp phải một số vấn đề về rối loạn, đôi khi xảy ra tiêu chảy. Khi trẻ 9 tháng tuổi bị tiêu chảy, các mẹ thường làm như thế nào? Bài viết đề cấp đến một số bài thuốc hay trị tiêu chảy cho bé 9 tháng, mọi người cùng tham khảo nhé.

Bài thứ nhất: Trị chứng tiêu chảy cho bé 9 tháng bằng rau sam:

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rau sam mọc ở ven ruộng hay quanh vườn. Đây là loại cây khá lành tính, có tính mát. Loại cây này có tác dụng rất tốt trong việc phòng và trị tiêu chảy cho bé 9 tháng và trẻ nhỏ nói chung.

Để phòng bệnh tiêu chảy, bạn hãy lấy một ít rau sam nhỏ cho vào cháo để bé ăn hàng ngày. Nếu trị bệnh thì bạn hãy làm theo cách sau, theo Choigamemienphi.net :

Bạn lấy 100 g rau sam tươi cùng với 50 g cỏ sữa rửa sạch. Cho 2 thứ đó vào sắc với 3 bát nước, lấy 1 bát. Đem bát nước thu được bảo quản cho bé dùng trong ngày. Đây là bài thuốc rất hiệu nghiệm cho trẻ bị đau bụng vì tiêu chảy. Trường hợp trẻ đi nhiều và trong phân có máu thì bạn nên cho thêm 20 g cây nhọ nồi và 20 g cây rau má. Tất cả đem sắc lấy nước uống trong ngày.

Ảnh 1: Rau sam có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa

Bài thứ 2: Trị tiêu chảy cho trẻ nhỏ bằng lá củ cải trắng

Đây là bài thuốc trị tiêu chảy cho bé 9 tháng dễ làm đơn giản mà rất hiệu nghiệm. Đối với trẻ con khi bị tiêu chảy, thường mất nước và hơi mệt. Bài thuốc này giúp cơ thẻ lấy lại sức khỏe và phục hồi nhanh chóng. Ta lấy lá củ cải tươi khoảng 120 g, trần bì 30 g đem đun sôi với nước, lấy nước uống hàng ngày. Bệnh tiêu chảy có thể không dứt ngay, nhưng cứ kên trì cho trẻ uống 3 ngày với lá củ cải trắng, bệnh sẽ cải thiện dần dần.

Bài thứ 3: Trị tiêu chảy cho bé 9 tháng bằng hồng xiêm non

Quả hồng xiêm non có vị chát, được dùng để trị tiêu chảy cho bé 9 tháng và kiết lị rất tốt. Cách làm rất đơn giản như sau:

Bạn lấy 2 đến 3 quả hồng xiêm non, rửa thật sạch. Dùng dao thái lát mỏng, cho vào chảo xao vàng lên. Sau đó bạn hạ thổ thành phẩm hồng xiêm. Bạn cho hồng xiêm đã xao vào ấm sắc lấy nước uống. Nếu kiên trì, trong vòng 3 đến 5 hôm, chứng tiêu chảy ở trẻ 9 tháng tuổi sẽ giảm hẳn.

Ảnh 2: Hồng xiêm vị chat rất tốt cho trị tiêu chảy

Bài thứ 4: Trị tiêu chảy cho bé 9 tháng tuổi bằng chuối tiêu xanh.

Chúng ta đều biết rằng chuối tiêu xanh vỏ ngoài có vị chat. Loại quả này rất phổ biến trong nhân dân, và có công dụng rất tốt đối với trẻ nhỏ bị tiêu chảy. Bạn nên gọt bỏ phần vỏ xanh, giữ lại phần vỏ chát bên trong, sau đó rửa sạch, cắt miếng và đem xay nhuyễn. Đem quả chuối xanh xay nhuyễn quấy cháo cho trẻ ăn, dỗ bé bằng các trò chơi bắn cá ăn xu. Trong vòng 3 ngày áp dụng, trẻ nhỏ sẽ hết tiêu chảy.

Bài thứ 5: Trị tiêu chảy cho trẻ với gạo rang:

Đây là bài thuốc bù nước cho trẻ, góp phần trị tiêu chảy cho bé 9 tháng được dân gian rất quen dùng. Chúng ta đem gạo rang lên cùng với ít lá ngải cứu khô. Đen gạo đã rang và lá ngải cứu vào nồi đun lấy nước uống. Nên cho trẻ uống hàng ngày để bù nước, cách này giúp cho người bệnh tiêu chảy mau phục hồi thể trạng.

Trên đây là một vài bài thuốc dân gian quen thuộc để điều trị tiêu chảy cho trẻ 9 tháng tuổi. Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng trẻ bị tiêu chảy mất nước rất nhanh, nên bổ sung chế độ ăn hàng ngày của bé những món ăn giàu vitamin như trái cây. Cần chăm sóc tốt và chú ý nhiều hơn đến trẻ trong giai đoạn của bệnh để đề phòng biến chứng xảy ra.