[HỎI] Vừa Hết Kinh Nguyệt Quan Hệ Có Thai Không?

0
1099

Vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai không?Trong chu kỳ kinh nguyệt, nếu quan hệ vào những ngày vừa hết kinh hoặc sau khi hết kinh vài ngày thì khả năng mang thai rất thấp, tuy nhiên bạn cần mua que thử thai kiểm tra để chính xác hơn.

  • Quan hệ không dùng bao cao su có thai không?
  • Cách nhận biết phụ nữ đã quan hệ nhiều hay ít

Quan hệ khi vừa hết kinh có mang thai không?

Em năm nay 18 tuổi ngày kinh của em là mùng 3 dương lịch ngày mùng 7 thì em hết tối mùng 7 thì em quan hệ không an toàn. Liệu em có mang thai không ạ? Cảm ơn Bác sĩ!

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.

“Chào bạn!
Không rõ chu kỳ kinh của bạn bao nhiêu ngày, nếu chu kỳ 28 đến 30 ngày thì các tránh thai tính theo vòng kinh sẽ như sau: Tuần đầu tiên sau sạch kinh nếu quan hệ thì sẽ là hững ngày an toàn tương đối (càng quan hệ xa ngày hành kinh thì khả năng mang thai cang cao)
Tuần thứ 2 và 3 (đặc biệt là tuần 2) là thời gian không an toàn, quan hệ có thể có thai  Tuần 4 (trước hành kinh) là thời gian an toàn tuyệt đối, quan hệ khó có thai. Tuy nhiên những điều này chỉ áp dụng cho những người có vòng kinh đều mà thôi.

Vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai không?

Với bạn quan hệ vào ngày bắt đầu hết kinh thì khả năng mang thai rất thấp nhưng vẫn không loại trừ khả năng có thai. Bạn hãy chờ xem đến cuối tháng có hành kinh không nhé, nếu chậm kinh thì dung thanh thử thai sớm trong nước tiểu xem 1 hay 2 vạch để biết có thai hay không.”

Quan hệ tình dục sau khi hết kinh 3 ngày có an toàn không?

Chào bác sỹ! Sau khi hết kinh nguyệt 3 ngày, cháu và bạn trai quan hệ nhưng không dùng bao cao su. Không biết như thế có thai được không? Cháu còn đang đi học, cháu lo quá! (Yến, Nghệ An).

Bác sỹ sản khoa Lê Thị Kim Dung (Phó Viện trưởng Viện sức khỏe sinh sản và gia đình Việt Nam), trả lời:

“Trên lý thuyết, người ta có thể tính ngày rụng trứng để có thai hoặc tránh có thai. Vòng kinh có thể kéo dài từ 26 – 32 ngày và được chia làm 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Tính từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh (ngày bắt đầu có kinh nguyệt) đến ngày thứ 7. Giai đoạn này khá an toàn, khó có khả năng mang bầu.
 • Giai đoạn 2: Từ ngày thứ 8 đến ngày 18: Không an toàn, giai đoạn này trứng có thể rụng.
 • Giai đoạn 3: Từ ngày thứ 18 đến ngày 26 – 32: An toàn.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng giống ai. Do sự thay đổi hormone, sức khỏe không ổn định sẽ khiến chu kỳ ít nhiều thay đổi.

Ngoài ra, trứng cũng có thể rụng khi có hưng phấn tình dục mạnh. Cách tính vòng kinh để tránh thai tự nhiên chỉ đạt kết quả 60%, xác suất 40% còn lại vẫn có thể dính bầu.

Cháu quan hệ trong giai đoạn an toàn nên khó có khả năng mang thai. Nhưng thực tế, có nhiều trường hợp, quan hệ ngay sau đèn đỏ vẫn mang thai.

Sau khi quan hệ 7 – 10 ngày, để kiểm tra xem mình có bầu hay không, cháu nên thử bằng que thử hoặc thử máu. Trong trường hợp lỡ có bầu, cháu cần bình tĩnh, thảo luận với bạn trai để tìm giải pháp hợp lý.

Cháu đang còn đi học nên tìm hiểu và lựa chọn một biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả như bao cao su, thuốc tránh thai, miếng dán… không nên tránh thai bằng cách tính vòng kinh.”

Thời điểm quan hệ an toàn tuyệt đối tránh mang thai:

Được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới.

Ví dụ: Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt.

Vào thời điểm này, trứng đã rụng, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h vì thế vào thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Nếu quan hệ vào thời điểm này bạn sẽ tránh thai hiệu quả và quan hệ an toàn nhất.

Thời điểm nguy hiểm dễ mang thai khi quan hệ

Dựa vào ngày phóng noãn ( ngày rụng trứng) để chia ra làm 3 thời điểm: thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm an toàn tương đối và thời điểm nguy hiểm: Được tính từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau.

Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày phòng noãn sẽ là ngày thứ 14 => thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5 = 19 =>thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt.

Trong thời điểm nguy hiểm nếu giao hợp không có “bảo vệ”, khả năng mang thai lên tới 99%, nếu giao hợp vào đúng ngày rụng trứng thì rất dễ sinh con trai. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về điều này qua bài: Bí quyết sinh con theo ý muốn

Thời điểm quan hệ an toàn tương đối:

Được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới mốc thời điểm nguy hiểm.

Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tương đối sẽ rơi vào ngày thứ 1 kéo dài tới ngày thứ 9 của chu kì kinh nguyệt.

Vào thời điểm này, việc tránh thai chỉ mang tính tương đối, vì lúc này trứng sắp rụng, mà tinh trùng có thể sống ở bộ phận sinh dục nữ trung bình là 2 ngày và có thể kéo dài tới 5-7 ngày, vì vậy việc tránh thai ở thời điểm này chỉ mang tính tương đối.

theo hoidapbacsi, songkhoe

 • quan he vua het kinh mang thai khong
 • quan he sau khi het kinh co an toan
 • vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai không
 • vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không
 • het kinh bao nhieu ngay quan he khong co thai
 • ngay nao quan he tinh duc an toan