Ý nghĩa của những hình xăm trên cơ thể người nổi tiếng

0
555

5 hình xăm ý nghĩa và đẹp được giới trẻ cực kỳ yêu thích như hình xăm lông vũ đại diện cho tâm hồn tự do hay kim cương mang lại may mắn, hình xăm tam giác thể hiện đức tin vào Thiên Chúa…

Những hình xăm đẹp và ý nghĩa cho nam nữ

Những cô gái, chàng trai đến với xăm trổ vì đam mê. Mỗi họa tiết trên cơ thể của họ đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng, mang lại sự may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.  Liệu bạn đã biết được ý nghĩa thực sự của hình xăm tam giác, hay lịch sử về hình xăm lông chim?

1/ Hình xăm kim cương có ý nghĩa gì

Được xem là một trong những hình xăm có thiết kế chính thống, không có nhiều phá cách, kim cương rất được giới trẻ ưa chuộng. Trong truyền thuyết cổ đại, quỷ Satan không thể chịu nổi ánh sáng thuần khiết và lấp lánh phát ra từ kim cương, do đó, đối với một số người, hình xăm kim cương có ý nghĩa liên quan đến những điều kì bí.

hinh-xam-y-nghia 1

Ý nghĩa của những hình xăm trên cơ thể người nổi tiếng

Bên cạnh đó, xăm hình kim cương cũng có một mối liên hệ mật thiết với sự sang trọng và quyền quý của hoàng gia. Được xem là biểu tượng của sắc đẹp và quyền lực, hình xăm kim cương còn tượng trưng cho sự hòa bình, tinh khiết, trung thực và không khuất phục. Ngoài ra, nếu chọn xăm một chiếc nhẫn kim cương lên người, đây còn là biểu tượng của tình yêu và sự trường tồn. Hình xăm kim cương có ý nghĩa gì?

2/ Ý nghĩa hình xăm lông vũ

 Những người Mỹ bản địa thường sử dụng lông chim để làm trang sức, dreamcatcher, thậm chí cả vũ khí. Ngoài ra, họ cũng sử dụng lông chim trong những nghi lễ bằng hành động vẩy chúng lên trên ngọn lửa để thể hiện lòng biết ơn đối với linh hồn của chú chim.

hinh-xam-y-nghia 3 Ý nghĩa của những hình xăm trên cơ thể người nổi tiếng

Hình xăm lông chim thường đại diện cho tâm hồn tự do hoặc ước muốn tìm kiếm sự tự do. Ngoài ra, tùy theo từng loại như lông chim công, lông chim đại bàng, lông chim cú… sẽ chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau Hình xăm lông vũ cho nữ đẹp nhất & ý nghĩa nhất hiện nay

3/ Hình xăm đồng hồ cát đẹp

Không phải là một hình xăm phổ biến, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm sự khác biệt và ý nghĩa, thì đồng hồ cát có thể là một sự lựa chọn dành cho bạn.

hinh-xam-y-nghia 5 hinh-xam-y-nghia 6 Ý nghĩa của những hình xăm trên cơ thể người nổi tiếng

Một vài người không nhận thấy tầm quan trọng của thời gian, cho đến khi nhìn lại thì mọi thứ đã trôi qua trong chớp mắt. Hình xăm đồng hồ cát là một lời nhắc nhở hoàn hảo về sự trân trọng thời gian đối với tất cả mọi người.

4/  Hình xăm ổ khóa và chìa khóa cho cặp tình nhân

Bộ đôi ổ khóa và chìa khóa là một hình xăm đầy thú vị, thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Với những thiết kế đa dạng như ổ khóa hình trái tim, ổ khóa số, chiếc chìa khóa bình thường hay chiếc chìa khóa trái tim… bạn cũng có thể tự thiết kế bộ đôi hình xăm cho chính mình.

hinh-xam-y-nghia 8 Ý nghĩa của những hình xăm trên cơ thể người nổi tiếng

Đặc tính của ổ khóa là bảo vệ những điều quan trọng, quý giá, vậy nên thông điệp mà bộ đôi hình xăm này muốn gửi gắm chính là hãy biết bảo vệ, trân trọng giá trị của chính bản thân mình.

Ngoài ra, đây cũng là sự lựa chọn lí tưởng cho các cặp đôi với ý nghĩa: “Em/anh là người duy nhất có thể mở khóa được trái tim của anh/em”. Với những người đang mong chờ tình yêu, bạn có thể chọn hình xăm chìa khóa và trái tim mang ngụ ý “chờ một người đến để mở cửa trái tim mình”.

5/ Hình xăm tam giác có ý nghĩa gì

 Đây là một hình xăm đơn giản nhưng lại ẩn chứa rất nhiều điều phía sau. Hình tam giác thường có 3 cạnh với 3 góc và 3 mặt khác nhau, chúng có thể đại diện cho rất nhiều điều, phổ biến nhất là đức tin vào Thiên Chúa với từng mặt đại diện cho Cha – Con và Thánh Thần.

hinh-xam-y-nghia 13 hinh-xam-y-nghia 12 Ý nghĩa của những hình xăm trên cơ thể người nổi tiếng

Bên cạnh ý nghĩa tôn giáo, chúng ta cũng có thể hiểu hình xăm tam giác tượng trưng cho mối quan hệ của cha – mẹ và con cái, hay sự liên hệ giữa tâm trí – cơ thể và tinh thần. Đây cũng có thể đại diện cho quá khứ – hiện tại và tương lai. Ngoài ra, hình xăm tam giác hướng lên thường đại diện cho nam giới, trong khi đó, hình xăm tam giác hướng xuống thường đại diện cho nữ giới.

tu khoa

  • y nghia cua hinh xam tren co the
  • nhung hinh xam y nghia cho nam gioi
  • cac mau hinh xam dep va y nghia cho nu